Toán 12 Bài toán cực trị về số phức, nhưng em không biết làm, mong mọi người giúp đỡ ạ!

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
596
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]|z|=1\Leftrightarrow \sqrt{a^2+b^2}=1\Leftrightarrow a^2=1-b^2[/tex]
Suy ra có: $-1 \leq a \leq 1$
[tex]A=\sqrt{(a+2)^2+b^2}+2\sqrt{(a-2)^2+b^2}\\\Leftrightarrow A=\sqrt{(a+2)^2+1-a^2}+2\sqrt{(a-2)^2+1-a^2}\\\Leftrightarrow A=\sqrt{4a+5}+2\sqrt{5-4a} \\\Rightarrow A'=\frac{2}{\sqrt{4a+5}}-\frac{4}{\sqrt{5-4a}}\\A'=0\Leftrightarrow a=\frac{-3}{4}[/tex]
Đến đây khảo sát trên $[-1;1]$ là được:
upload_2021-5-12_17-36-9.png
Chọn D
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom