Hóa 11 bài toán CO2 + dd bazơ

Nguyễn Ánh Hồng

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
8
0
16
22
Đồng Nai
THPT Thống Nhất A

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
24
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hướng dẫn:
Số mol kết tủa lần đầu là: nBaCO3(1) = 9,85/197 = 0,05 mol
Trong dung dịch vẫn còn muối Ba(HCO3)2, Ta có:
Ba(HCO3)2 + 2NaOH ------> BaCO3 + Na2CO3 + H2O
nBaCO3(2) = 1,97/197 = 0,01 mol => nBa(HCO3)2 = 0,01 mol
Bảo toàn C, ta có:
nCO2 = nBaCO3(1) + 2nBa(HCO3)2
=> V (đến đây tự tính bạn nhé!!!)
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Top Bottom