Hóa 9 Bài toán có hiệu suất phản ứng

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
View attachment 184461View attachment 184461

các bạn giải giúp mik 3 bài ở trên nhé! mik cảm ơn nhiều
Bài 3
a) $CaCO_3 \rightarrow CaO + CO_2$
$CaO + 3C \rightarrow CaC_2+CO$
$CaC_2+2H_2O \rightarrow Ca(OH)_2+C_2H_2$
b)
Hiệu suất của cả quá trình : H% $=0,95.0,8.0,9.100=68,4$ %
$n_{C_2H_2}=100 mol $
Theo lý thuyết : $n_{CaCO_3}= 100 mol$
Thực tế : $n_{CaCO_3}=146,2 mol$
$\rightarrow m_{CaCO_3}=14620g$
$\rightarrow m$ đá vôi $=19493g$

Chưa hiểu chỗ nào thì e có thể hỏi xuống phía dưới nhé
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
View attachment 184461View attachment 184461

các bạn giải giúp mik 3 bài ở trên nhé! mik cảm ơn nhiều

1.

a)
4FeS2+11O2--to-->2Fe2O3+8SO2
2SO2+O2--to,V2O5-->2SO3
SO3+H2O-------->H2SO4
b)
FeS2----------2H2SO4
120 ---------> 196 (tấn)
0,6------------->x(tấn)
=>x=0,98 tấn
mH2SO4(tt)=[tex]\frac{0,98.80}{100}[/tex]=0,784 tấn
mddH2SO4=[tex]\frac{0,784.100}{98}[/tex]=0,8 tấn
2.
a)
4NH3+5O2--to,Pt-->4NO+6H2O
2NO+O2---->2NO2
4NO2+O2+2H2O--->4HNO3
b)
mHNO3=3,15kg
NH3------->HNO3
17------------63(kg)
x--------------3,15(kg)
=>x=0,85kg
=>m(tt)=[tex]\frac{0,85.100}{79,356}.\frac{100}{85}[/tex]=1,26kg
=>V=[tex]\frac{1,26.22,4.1000}{17.1000}=1,66(m^3)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom