Toán 9 Bài toán cm

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Áp dụng BĐT ở câu a ta có:
[tex]\frac{1}{2x+y+z}=\frac{1}{(x+y)+(x+z)}\leq \frac{1}{4}(\frac{1}{x+y}+\frac{1}{x+z})\leq \frac{1}{4}[\frac{1}{4}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})+\frac{1}{4}(\frac{1}{x}+\frac{1}{z})]=\frac{1}{16}(\frac{2}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})[/tex]
Tương tự cộng lại ta có đpcm,.
 

Cong Tôn Thiển Tuyết

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng một 2020
19
1
6
An Giang
Thcs Chu văn an
Áp dụng BĐT ở câu a ta có:
[tex]\frac{1}{2x+y+z}=\frac{1}{(x+y)+(x+z)}\leq \frac{1}{4}(\frac{1}{x+y}+\frac{1}{x+z})\leq \frac{1}{4}[\frac{1}{4}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})+\frac{1}{4}(\frac{1}{x}+\frac{1}{z})]=\frac{1}{16}(\frac{2}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z})[/tex]
Tương tự cộng lại ta có đpcm,.
Đa tạ... Đa tạ....
Tiên bối kb facebook đc ko ạ
 
Top Bottom