Toán 7 Bài toán chứng minh tam giác vuông

Doanbaongan

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2020
84
111
21
Hà Nội
THCS Cổ Nhuế
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên BC lấy 1 điểm D sao cho BA=BD. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC tại D cắt AC tại I. Chứng minh:
a) tam giác ABI = tam giác DBI
b) tam giác AID cân
Thực ra mình có làm bài này rồi nhưng bị bảo làm sai lại không biết sai ở đâu nên đăng lên đây mong mọi người chỉ bảo cho ạ
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên BC lấy 1 điểm D sao cho BA=BD. Qua D kẻ đường thẳng vuông góc với BC tại D cắt AC tại I. Chứng minh:
a) tam giác ABI = tam giác DBI
b) tam giác AID cân
Thực ra mình có làm bài này rồi nhưng bị bảo làm sai lại không biết sai ở đâu nên đăng lên đây mong mọi người chỉ bảo cho ạ
Em đăng cái phần cô bảo bị sai lên đây đi
 
Top Bottom