Toán 7 Bài toán CHỨNG MINH (hơi khó)

Phan Trần Nhật Đăng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
30
14
21

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Chứng minh rằng:
A= [tex]1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50} < \frac{5}{6}[/tex]

Em xin cảm ơn ạ ! :D:D:D
Nhầm dấu kìa bạn!!! xem lại nha!!!
=> A=(1+1/2+1/3+...+1/50)-2.(1/2+1/4+...+1/50)
=1/26+1/27+1/28+...+1/50
<(5.1/26)+(5.1/31)+(5.1/36)+(5.1/41)+(5.1/46)
=5/26+5/31+5/36+5/41+5/46
<5/25+5/30+5/35+5/40+5/45
=1/5+1/6+1/7+1/8+1/9
<1/5+1/6+1/6+1/6+1/9
=1/2+1/5+1/9=63/90=7/10<5/6
=> đpcm
 
Top Bottom