Hóa 9 bài toán 4 bước

Nguyễn Bảo Annhh :3

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2021
6
6
6
Hà Nội
THCS Marie Curie
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 7: Cho m gam Na2CO3 tác dụng vừa đủ với a gam dung dịch HCl 3,65%, sau phản ứng thu
được 4,48 lít khí CO2 (đktc).
a) Viết PTHH xảy ra.
b) Tính m.
c) Tính a.
d) Tính nồng độ phần trăm của chất có trong dung dịch thu được sau phản ứng.
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 7: Cho m gam Na2CO3 tác dụng vừa đủ với a gam dung dịch HCl 3,65%, sau phản ứng thu
được 4,48 lít khí CO2 (đktc).
a) Viết PTHH xảy ra.
b) Tính m.
c) Tính a.
d) Tính nồng độ phần trăm của chất có trong dung dịch thu được sau phản ứng.
a) $Na_2CO_3+2HCl \rightarrow 2NaCl + CO_2+H_2O$
b) $n_{CO_2}=0,2 mol $
Bảo toàn C $\rightarrow n_{Na_2CO_3}=0,2 mol \rightarrow m=21,2$
c) $n_{HCl}=0,4 mol \rightarrow m_{HCl}= 14,6g $
$\rightarrow a=400 g$
d) Dung dịch sau phản ứng chứa NaCl
$n_{NaCl}=0,4 mol$
$m_{dd}$ sau phản ứng $=21,2+400-0,2.44=412,4g$
$\rightarrow C$ % $=5,67$ %

Có gì không hiểu e hỏi xuống phía dưới nhé
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
a là mdd của HCl nha bạn. Có khối lượng chất tan rồi thì mình áp dụng công thức và thay số thôi
a = mdd = [tex]\frac{mct.100%}{C%}=\frac{14,6.100}{3,65}=400(g)[/tex] nhé
( C ở đây là C% nha)
 
Top Bottom