Bài tổ hợp xác suất

B

buithanhynhu

A

acsimet_91

Từ tập {0;1;2;3;4;5;6;7}. Chọn ngẫu nhiên một số có 4 chứ số khác nhau và luôn có mặt chữ số 1. Tính xác suất để chọn được số mà trong đó có 2 chữ số chẵn và 2 chữ số lẻ

Thử cái này xem :D

-Đầu tiên tính số các số có 4 chữ số lập được từ các số trên :

+ ko có chữ số 0: [TEX]C_6^3.4! =480[/TEX]

+ có chữ số 0: [TEX]C_6^2.(4!-3!)=270[/TEX]

\Rightarrow Có [TEX]750[/TEX] số.

- Tiếp theo tính số các số có 2 chữ số chẵn, 1 chữ số lẻ:

+ ko có chữ số 0: [TEX]C_3^2.3.4!=216[/TEX]

+có chữ số 0: [TEX]3.3.(4!-3!)=162[/TEX]

\Rightarrow [TEX]378[/TEX] số.

\Rightarrow Xác xuất :[TEX]\frac{378}{750}=\frac{63}{125}[/TEX]

Chẳng bết có tính sai ở đâu ko :D
 
Top Bottom