Hóa 11 Bài tập

caovant30

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2022
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Hỗn hợp X gồm axetilen (0,15 mol), vinylaxetilen (0,1mol), etilen (0,1 mol) và hiđro (0,4 mol) Nung X với xúc tác niken một thời gian thu được hỗn hợp Y có tỉ khối đối với hiđro bằng 12,7. Hỗn hợp Y phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa a mol Br2. Giá trị của a là:
2 Dẫn V( đktc) lít hỗn hợp X chứa C2H2, C2H4, H2 có tỉ khối so với H2 là 4,7 qua Niken nung nóng thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn hỗn hợp Y qua nước Br2 dư thấy khối lượng bình tăng 5, 4 gam và thu được hỗn hợp khí Z. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí Z thủ được 4,48 lít khí i(đktc) và 14,4 gam h20 . Giá trị V là
 

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
274019409_294613629406534_4268297791793500165_n.png
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
2 Dẫn V( đktc) lít hỗn hợp X chứa C2H2, C2H4, H2 có tỉ khối so với H2 là 4,7 qua Niken nung nóng thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn hỗn hợp Y qua nước Br2 dư thấy khối lượng bình tăng 5, 4 gam và thu được hỗn hợp khí Z. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí Z thủ được 4,48 lít khí i(đktc) và 14,4 gam h20 . Giá trị V là


Z cháy cho
Mol CO2 = 0,2 và mol H2O = 0,8
=> mZ = mC + mH = 12*0,2 + 2"0,8 = 4 g
mX = mY = 4 + 5,4 = 9,4
MX = 2*4,7 = 9,4
=> mol X = 9,4/9,4 = 1 => V = 22,4
 
Top Bottom