Hóa 9 Bài tập

Nguyệt @_@

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
13
17
21
17
Vĩnh Long
THCS LÍ THÁI TỔ

Attachments

  • IMG_20211122_202851.jpg
    IMG_20211122_202851.jpg
    112.2 KB · Đọc: 8

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Em làm đc a,b,c rồi ạ.nhưng tới câu d thì sượng toàn tập luôn, cầu anh chị và các bạn giúp với ạ◉‿◉

View attachment 193949
2NaOH + H2SO4 -> Na2SO4 + 2H2O
Ban đầu 0,2 0,2
Phản ứng 0,2 0,1 0,1
Còn lại 0,1 0,1
=> H2SO4 dư nên dung dịch thu được sẽ có tính ax => pH<7
Vì mình nhớ lớp 9 chưa tính pH=-log[H+] nên mình nghĩ chỉ cần xác định như vậy thôi ha. (Nếu phải tính tiếp thì bạn tính V dung dịch sau= Vnaoh + Vh2SO4 và CM H+=[H+]=0,2/Vdd sau)
- C% Na2SO4 = (0,1.142)/(8 + 196)=6,96%
C% H2SO4 dư = (0,1.98)/(8+196)= 4,8%
Bạn còn thắc mắc gì thi ghi bên dưới nhé ;)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom