Hóa 9 bài tập

Nguyễn Thúy Hà 94

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2021
98
85
46
17
Quảng Bình
thcs đồng phú
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Nung 10,6g hỗn hợp hai muối cacbonat của hai kim loại hóa trị 2 thu được 4g chất rắn và khí A. Lượng khí A sinh ra cho vào V lít dd Ca(OH)2 0,02M sau phản ứng thu được 10g kết tủa. Tìm V
Gọi CT chung của 2 muối cacbonat là XCO3
XCO3 [tex]\overset{t0}{\rightarrow}[/tex] XO + CO2
BTKL: mCO2 = 10,6 - 4 = 6,6 ( g)
=> nCO2 = 0,15 ( mol)
nCaCO3 = 0,1 ( mol) < nCO2 => Tạo 2 muối
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3 + H2O
0,1..............0,1..........0,1
Ca(OH)2 + 2CO2 -> Ca(HCO3)2
0,025..........0,05
=> V = 0,125 . 0,02 = 0,0025 ( l)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom