Hóa 9 Bài tập

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
C13: B do HCl tan trong nước.
C14: C
C%[tex]=\frac{m_{H_{2}SO_{4}}}{m_{dd}}=\frac{98}{98+18}[/tex].100%=84,48%
C15: D (kim loại trước H trong dãy điện hóa)
C16: C
Dùng quỳ tím nhận ra Ba(OH)2 ,cho Ba(OH)2 vào 2 dung dịch còn lại,xuất hiện kết tủa trắng là dung dịch H2SO4,dung dịch HCl không hiện tượng.
C17.A
C18.C
C19.C
C20.B
C21.A
C22.C
C23.B
C24.A
C25.C
 
Last edited:

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
upload_2021-9-29_22-5-3-png.187464

1,
1, Đ
2, Đ
3, Đ
4, Đ
5, S . Ví dụ : H2SiO3

2, C
3, B
4, C
nHCl = 0,3 ; nNaOH = 0,15

NaOH + HCl = NaCl + H2O
=> HCl dư => quỳ hóa đỏ

5, B
6, B
7, D
gồm Cu, CuO, Mg, KOH , C, Na2CO3
8, C
9, C
nFe = 0,2
Fe + H2SO4 = FeSO4 + H2
=> nH2 = 0,2 => V = 4,48
10, C
11, B

Cu + 2H2SO4 = CuSO4 + SO2 + 2H2O
0,15......................................0,15
=> V SO2 = 3,36 l
12, C
gồm Cu, CuO, S, Fe(OH)3, Al, BaCl2
 
Top Bottom