Cho mình hỏi đến chỗ (*) thì đánh giá biểu thức này như thế nào ạ?
T taek123 Học sinh chăm học Thành viên 31 Tháng ba 2019 419 86 51 17 Thanh Hóa thcs 123 5 Tháng một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi đến chỗ (*) thì đánh giá biểu thức này như thế nào ạ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi đến chỗ (*) thì đánh giá biểu thức này như thế nào ạ?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,475 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 8 Tháng một 2021 #2 Ta có: [tex]\frac{3}{\sqrt{3x-2}+5}=\frac{1}{4+\sqrt{x+7}}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 3\sqrt{x+7}-\sqrt{3x-2}+7=0\\ \sqrt{3x-2}-\sqrt{x+7}=1 \end{matrix}\right.[/tex] Giải hệ rồi tính. Reactions: taek123 and kido2006
Ta có: [tex]\frac{3}{\sqrt{3x-2}+5}=\frac{1}{4+\sqrt{x+7}}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 3\sqrt{x+7}-\sqrt{3x-2}+7=0\\ \sqrt{3x-2}-\sqrt{x+7}=1 \end{matrix}\right.[/tex] Giải hệ rồi tính.