Hóa 9 Tính % thể tích

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,36 lít hỗn hợp khí gồm Metan và Axetilen qua bình đựng dung dịch nước Brom dư, sau phản ứng thấy thoát ra 2,24 lít khí.
a/ Viết phương trình phản ứng xảy ra?
b/ Tính % thể tích các khí trong hỗn hợp?
c/ Nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí trên trong không khí thì dùng bao nhiêu thể tích không khí, biết thể tích oxi chiếm 20% thể tích không khí? (thể tích các khí đo ở đktc)
Làm gấp giúp em được không ạ??????
 
  • Like
Reactions: The key of love

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
2C2H2 + Br2->C2H2Br2
CH4 ko td với brom
b, tổng n khí = 0.15mol
->nCH4=0.1mol
->nC2H2=0.05mol
%VCH4=0,10,15.100%=66.67%
->%VC2H2=33.33
c)tự viết phản ứng
nO2=0,325mol
-> VO2=0,325.22,4=7,28l
-> Vkk=36,4l
 
Last edited:

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Cho 3,36 lít hỗn hợp khí gồm Metan và Axetilen qua bình đựng dung dịch nước Brom dư, sau phản ứng thấy thoát ra 2,24 lít khí.
a/ Viết phương trình phản ứng xảy ra?
b/ Tính % thể tích các khí trong hỗn hợp?
c/ Nếu đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp khí trên trong không khí thì dùng bao nhiêu thể tích không khí, biết thể tích oxi chiếm 20% thể tích không khí? (thể tích các khí đo ở đktc)
Làm gấp giúp em được không ạ??????
 

Attachments

  • 15568117965928505300555526453997.jpg
    15568117965928505300555526453997.jpg
    75.9 KB · Đọc: 39

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
  • Like
Reactions: Kuroko - chan

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
có đứa giải ra như này
xem sai chỗ nào không?
59285661_839836969748346_7162307327033344000_n.jpg

58978484_728672924194363_3044790070906191872_n.jpg

2C2H2 + Br2->C2H2Br2
CH4 ko td với brom
b, tổng n khí = 0.15mol
->nCH4=0.1mol
->nC2H2=0.05mol
%VCH4=0,10,15.100%=66.67%
->%VC2H2=33.33
c)tự viết phản ứng
nO2=0,325mol
-> VO2=0,325.22,4=7,28l
-> Vkk=36,4l
 
Top Bottom