Vật lí 11 bài tập

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Vật AB có dạng một đoạn thẳng đặt vuông góc với trục chính của thấu kính phân kì, qua thấu kính cho ảnh A'B'cách thấu kính 10cm và cao bằng AB/5. Tính tiêu cự của thấu kính
2/Vật AB=6cm nằm trước thấu kính hội tụ, cách thấu kính 20cm cho ảnh thật A'B' cao 4cm. Khoảng cách từ ảnh đến thấu kính.
@trà nguyễn hữu nghĩa giúp mình zới
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1/Vật AB có dạng một đoạn thẳng đặt vuông góc với trục chính của thấu kính phân kì, qua thấu kính cho ảnh A'B'cách thấu kính 10cm và cao bằng AB/5. Tính tiêu cự của thấu kính
2/Vật AB=6cm nằm trước thấu kính hội tụ, cách thấu kính 20cm cho ảnh thật A'B' cao 4cm. Khoảng cách từ ảnh đến thấu kính.
@trà nguyễn hữu nghĩa giúp mình zới
1) Ta có: [tex]d' = -\frac{1}{5}d = 10 -\Rightarrow \Rightarrow d = 50cm[/tex]
Dùng CTTK: [tex]f = \frac{d'.d}{d' + d} = \frac{-10.50}{-10 + 50} = -12,5[/tex]
2) Vì ảnh thật nên: [tex]d' = \frac{4}{6}d = \frac{40}{3}cm[/tex]
Dùng CTTK: [tex]f = \frac{20.40/3}{20 + 40/3} = 8cm[/tex]
 
Top Bottom