Hóa 8 bài tập

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 9. Cho 5,6 gam Fe và 100 ml dung dịch HCl 1M.Tính nồng độ các chất sau phản ứng.
Bài 19. Cho 10,8 gam Al tác dụng với dung dịch HCl 2M (vừa đủ).Tính nồng độ mol của chất có trong dung dịch sau khi phản ứng kết thúc.
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
9. nFe = 0,1 mol; nHCl = 0,1 mol
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
nFeCl2 = 0,05 mol ; nHCl dư = 0,05 mol
CM(FeCl2) = 0,05/0,1 = 0,2M ; CM(HCl dư) = 0,2M
10. nAl = 0,4 mol
2Al + 6HCl ----> 2AlCl3 + 3H2
nAlCl3 = nAl = 0,4 mol
nHCl pú = 3.nAl = 1,2 mol
=> VHCl = 1,2/2 = 0,6 lít
=> CM(AlCl3) = 0,4/0,6 = 2/3 M
 
  • Like
Reactions: G-11F
Top Bottom