Toán 11 Bài tập

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
22
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]\lim\left [ \sqrt{n^2+n+1}-n+n-\sqrt[3]{n^3+3n+2} \right ]=\lim\left [ \frac{n+1}{\sqrt{n^2+n+1}+n}+\frac{-3n-2}{n^2+n\sqrt[3]{n^3+3n+2}+\sqrt[3]{(n^3+3n+2)^2}} \right ]=\lim \frac{n+1}{\sqrt{n^2+n+1}+n}+\lim\frac{-3n-2}{n^2+n\sqrt[3]{n^3+3n+2}+\sqrt[3]{(n^3+3n+2)^2}}=\frac{1}{2}+0=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thị Cúc

Nguyễn Thị Cúc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
351
430
119
21
Hà Nam
[tex]\lim\left [ \sqrt{n^2+n+1}-n+n-\sqrt[3]{n^3+3n+2} \right ]=\lim\left [ \frac{n+1}{\sqrt{n^2+n+1}+n}+\frac{-3n-2}{n^2+n\sqrt[3]{n^3+3n+2}+\sqrt[3]{(n^3+3n+2)^2}} \right ]=\lim \frac{n+1}{\sqrt{n^2+n+1}+n}+\lim\frac{-3n-2}{n^2+n\sqrt[3]{n^3+3n+2}+\sqrt[3]{(n^3+3n+2)^2}}=\frac{1}{2}+0=\frac{1}{2}[/tex]
1/2 là ở đâu vậy ạ
 
Top Bottom