Vật lí 10 Bài tập

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khí lí tưởng ở trạng thái (1) có áp suất p1 = 6 atm, thể tích V1 = 10 lít và nhiệt độ T1 = 600K. Khối khí được làm lạnh đẳng tích tới trạng thái (2) có nhiệt độ T2 = 200K, sau đó giãn nở đẳng nhiệt tới trạng thái (3) có áp suất p3 = 0,5 atm thì dừng lại.
a) Xác định áp suất p2 và thể tích V3.
b) Biểu diễn các quá trình biến đổi nói trên của khối khí trong hệ tọa độ (V;T) và (p;T).
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một khí lí tưởng ở trạng thái (1) có áp suất p1 = 6 atm, thể tích V1 = 10 lít và nhiệt độ T1 = 600K. Khối khí được làm lạnh đẳng tích tới trạng thái (2) có nhiệt độ T2 = 200K, sau đó giãn nở đẳng nhiệt tới trạng thái (3) có áp suất p3 = 0,5 atm thì dừng lại.
a) Xác định áp suất p2 và thể tích V3.
b) Biểu diễn các quá trình biến đổi nói trên của khối khí trong hệ tọa độ (V;T) và (p;T).
a) [tex]\frac{p1}{T1}=\frac{p2}{T2}[/tex]
=> p2
đẳng nhiệt
[tex]p2V2=p3V3=p2.V1[/tex]
b) vẽ thì cứ vẽ bth là ra thôi nhỉ
 
Top Bottom