Vật lí Bài tập

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dùng tay làm méo quả bóng bay là lực gì??
2. Một vật đặt trên đĩa bên trái của cân Robecvan thấy trên đĩa cân bên phải có 1 quả 200g,2 quả 100g,1 quả 50g,1 quả 10g. Thả vật vào bình chia độ có 500ml thấy nước dưng lên tới vạch 750ml
a. Tính khối lượng của vật
b. Thể tích của vật
3.Người ta đổ vào bình chia độ 50ml nước. Thả 1 viên sỏi vào thấy mực nước trong bình dưng lên tới 65ml.
a. Tính V viên sỏi
b. Nếu thả thêm 1 viên bi sắt có thể tích gấp đôi thể tích viê sỏi vào bình chia độ thì mực nước trong bình chia độ là bao nhiêu ml
4.Người ta đổ vào bình chia độ 50ml nước.Thả 1 hòn sỏi vào thấy mực nước trong bình dưng lên tới 55ml. Sau đó thả thêm 4 hòn bi giống nhau vào thấy nước thấy trong bình là 79ml nước. Tính thể tích hòn sỏi của 1 hòn bi.
P/S: SỬA GẮP NHA MN
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
2. Một vật đặt trên đĩa bên trái của cân Robecvan thấy trên đĩa cân bên phải có 1 quả 200g,2 quả 100g,1 quả 50g,1 quả 10g. Thả vật vào bình chia độ có 500ml thấy nước dưng lên tới vạch 750ml
a. Tính khối lượng của vật
Vì cân cân bằng nên khổi lượng hai bên cân phải bằng nhau, cộng 1 quả 200g,2 quả 100g,1 quả 50g,1 quả 10g lại thôi
b. Thể tích của vật V= 750 - 500 = 250 ml
3.Người ta đổ vào bình chia độ 50ml nước. Thả 1 viên sỏi vào thấy mực nước trong bình dưng lên tới 65ml.
a. Tính V viên sỏi
V= 65 - 50 = 15ml
b. Nếu thả thêm 1 viên bi sắt có thể tích gấp đôi thể tích viê sỏi vào bình chia độ thì mực nước trong bình chia độ là bao nhiêu ml phần thể tích dâng thêm: V' = V + Vsắt = V + 2V = 45 ml -> mực nước trong bình: 50 + 45 = 95 ml
4.Người ta đổ vào bình chia độ 50ml nước.Thả 1 hòn sỏi vào thấy mực nước trong bình dưng lên tới 55ml. Sau đó thả thêm 4 hòn bi giống nhau vào thấy nước thấy trong bình là 79ml nước. Tính thể tích hòn sỏi của 1 hòn bi. chỗ này là sao vậy bạn?
Mình tính thể tích 1 hòn sỏi nha: 4V = 79 - 55 = 24ml -> V = 6ml
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom