Hóa bài tập

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
n Zn=0,2
Zn+2HCl------>ZnCl2+H2(Zn dư ,HCl hết)
0,1....0,2............0,1
=>mZnCl2=13,6g
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
n Z n = 13/65 = 0,2 mol
ta thấy 0,3/2<0,2/1 nên HCl hết , kẽm phản ứng dư
theo pt : n HCl =2 n ZnCl2
m ZnCl2 = 0,15 . 136 =20,4 g
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Khi cho 13g kẽm tác dụng với 0,3 mol HCl. Khối lượng muối ZnCl2 được tạo thành trong phản ứng này là:
PTHH: Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2 (đánh dấu mũi tên đi lên ở H2 thể hiện sự bay hơi khí)
Ta có: nZn= 13/65= 0,2(mol)
Đề đã cho: nHCl= 0,3(mol)
So sánh tỉ lệ, ta thấy: HCl hết, Zn dư nên tính theo nHCl
=> mZnCl2 = (0,3/2).136= 20,4(g)
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom