Hóa bài tập

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn
  • Like
Reactions: CẩmTiên89

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
E xem hộ chị số liệu của H2SO4 nha sao chị tính số mol xấu
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
E xem hộ chị số liệu của H2SO4 nha sao chị tính số mol xấu
Chị ơi , em làm như vậy đúng không

Cho 114 g dung dịch H2SO4 20% vào 400 g dung dịch BaCl2 5,2%. Nồng độ phần trăm của những chất có trong dung dịch sau phản ứng
mH2SO4 có trong 114 (g) dung dịch là : 114.20/100=22,8 (g)
mBaCl2 có trong 400(g) dung dịch là : 400.5,2/100=20,8 (g)
pt: BaCl2+H2SO4--->BaSO4+2HCl
208_______98_______233_____73 (g)
20,8_______a_________b______c (g)
a=98.20,8/208=9,8(g)
b=20,8.233/208=23,3(g)
c=20,8.73/208=7,3(g)
Ta có m(dung dịch )=114+400-23,3=490,7(g)
mH2SO4 dư=22,8-9,8=13(g)
=>C%HCl=7,3/490,7.100%=1,48%
=>C%H2SO4 =13/490,7.100%=2,65%
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom