bài tập

K

kjtaromin_manu278

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm 0 và dây AB. Gọi M là điểm chính giữa cung AB. Điểm C bất kì nằm giữa A và B và thuộc AB. Dây MC giao đường tròn tâm O tại D.
c/m: a, MA^2 = MC.MD
b, kẻ tia tiếp tuyến Bt với đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD. c/m Bm và Bt cùng thuộc một đường tròn
c, Gọi O1 là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD, O2 là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD. C/m : khi C di chuyển trên AB thì tổng bán kính của 2 đường tròn tâm O1 và O2 không đổi
 
0

0915549009

Cho đường tròn tâm 0 và dây AB. Gọi M là điểm chính giữa cung AB. Điểm C bất kì nằm giữa A và B và thuộc AB. Dây MC giao đường tròn tâm O tại D.
c/m: a, MA^2 = MC.MD
[TEX]\hat{MAB}=\hat{MDA}=\frac{1}{2}sd \ cung AM \ ; \hat{AMC} \ chung \Rightarrow\large\Delta AMC \ dd \ \large\Delta DMA \Rightarrow dpcm[/TEX]
 
Top Bottom