bài tập xác suất

T

thanhhien1269

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải dum tớ:
Một người vô tình bỏ nhầm 4 quả trứng không được thụ tinh chung với 6 quả trứng đã được thụ tinh và sau đó lấy ra ngẫu nhiên 5 quả cho ấp. Xác suất để số trứng đem ấp nở được ít nhất 1 con trống:
A. 7,28% B. 41,12% C. 63,88% D. 85,34%
 
P

phamdangtrieu

2.......................

Câu 2: Một người vô tình bỏ nhầm 4 quả trứng không được thụ tinh chung với 6 quả trứng đã được thụ tinh và sau đó lấy ra ngẫu nhiên 5 quả cho ấp. Xác suất để số trứng đem ấp nở được ít nhất 1 con trống:
A. 7,28% B. 41,12% C. 63,88% D. 85,34%

Giải: (Áp dụng: Thứ nhất: Không gian biến cố = Tổng các biến cố. Thứ hai: P + P (ngang) = 1)
XS nở ra trống = XS nở ra mái = 1/2
Không gian biến cố gồm các biến cố:
*Xác suất 1 quả nở: (4C4.6C1)/10C5 = 6/252 -> không có con trống nào là: 1/2.6/252 = 3 -> XS có ít nhất một con trống là: (1-1/2).6/252 = 3/252
*Xác suất 2 quả nở: (4C3.6C2)/10C5 = 60/252 -> không có con trống nào là: 60/252.(1/2)2 -> XS có ít nhất một con trống là: (1-1/4).60/252 = 5/28
*Xác suất 3 quả nở: (4C2.6C3)/10C5 = 120/252 -> không có con trống nào là: 120/252.(1/2)3 -> XS có ít nhất một con trống là: (1-1/8).120/252 = 5/12
*Xác suất 4 quả nở: (4C1.6C4)/10C5 = 60/252 -> Không có con trống nào là: 60/252.(1/2)4 -> XS có ít nhất một con trống là: (1-1/16).60/252 = 25/112
*Xác suất 5 quả nở: (4C0.6C5)/10C5 = 6/252 -> Không có con trống nào là: 4C0.6C5 .(1/2)5 -> XS có ít nhất một con trống là: (1-1/32).6/252 = 31/1344
Vậy xác suất để số trứng đem ấp nở được ít nhất 1 con trống là : 3/252 + 5/28 + 1/12 + 25/112 + 31/1344 = 1147/1344 = 85,34%
..........
Nhìn khủng khiếp quá!!!@-)@-)@-)
Bài giải mình lấy bên trang:
http://hellotobu.blogspot.com/2010/06/3-bai-toan-kho-tinh-xac-suat-tren.html
trang này cũng hay, bạn tham khảo thêm. Chúc bạn thành công!!!
 
P

ppn1102

tôi muốn tham gia đc k?

tôi muốn tham gia đc k?

Một người vô tình bỏ nhầm 4 quả trứng không được thụ tinh chung với 6 quả trứng đã được thụ tinh và sau đó lấy ra ngẫu nhiên 5 quả cho ấp. Xác suất để số trứng đem ấp nở được ít nhất 1 con trống:
 
Top Bottom