Hóa bài tập xác định nguyên tố

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
giả sử toàn bộ hỗn hợp là Fe sau đó so sánh số mol của Fe và H2 (vì nH2 = 1/2 nHCl) , tương tự với Zn
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
C ơi giải rõ ra đc ko c ??
đầu tiên e phải hiểu tại sao mình giả sử hh chỉ có Zn
vì MZn>MFe=>khi hh chỉ có Zn thì số mol nhỏ(vì n=m/M, M lớn thì n nhỏ) mà số mol nhỏ ta đã chứng mính đc hh kl dư thì đương nhiên với số mol lớn hơn nó sẽ dư

giả sử hh kl chỉ có Zn=>nhh=36,2/65=0,557mol
mà nH2=0,15
=>Zn dư(viết pthh e sẽ thấy)
=>hh kl dư
 

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
đầu tiên e phải hiểu tại sao mình giả sử hh chỉ có Zn
vì MZn>MFe=>khi hh chỉ có Zn thì số mol nhỏ(vì n=m/M, M lớn thì n nhỏ) mà số mol nhỏ ta đã chứng mính đc hh kl dư thì đương nhiên với số mol lớn hơn nó sẽ dư

giả sử hh kl chỉ có Zn=>nhh=36,2/65=0,557mol
mà nH2=0,15
=>Zn dư(viết pthh e sẽ thấy)
=>hh kl dư
C ơi tại s mk lại ko so s Zn vs HCl ạ ??? e chưa hiểu lm
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
có so sánh ở đó , n hh ở đó chính là n Zn vì lúc nãy giả sử hh toàn là Zn
 
Top Bottom