bài tập viết phương trình U,I

P

pqviet30393

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt một hiệu điện thế U=200"căn 2" sin(200t + pi/4) (V)vào hai đầu đoạn mạch gồm cuôn dây và tụ điện mắc nối tiếp. hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu cuôn dây và 2 đầu tụ điện đều bằng 200V. biểu thức hiệu điện thế 2 đầu cuộn dây là:
A. U=200"căn 2" sin(200t + 7pi/12)
B. U=200"căn 2" sin(200t + pi/3)
C. U=200"căn 2" sin(200t + pi/6)
D. U=200"căn 2" sin(200t - pi/12)

Các bạn thông cảm nha. một số kí hiệu mình không viết được. mình xin giải thích nha: pi=3.14; "căn 2" là căn thức của số 2
 
H

hocmai.vatli

Hướng dẫn giải bài tập.
Giả sử đoạn mạch có cuộn dây thuần cảm L mắc nối tiếp với tụ C. như vây Uc = Ul = U = 200 V.
Mà U = |Ul - Uc| = 0 V.
=> Điều này mâu thuẫn với giả sử. Nên cuộn dây có điện trở trong r.
Vây em có thể giải bài toán này bình thường với Ur, Ul và Uc.
 
Top Bottom