Toán 10 Bài tạp vecto

nguyendong010173@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
29
7
6
20
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Khanh Pham

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
30
7
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
Cho hình bình hành ABCD. E và F lần lượt là trung điểm của AB, CD. Nối AF, CE cắt BD tại M,N. Chứng mình rằng [tex]\underset{DM}{\rightarrow} = \underset{MN}{\rightarrow} = \underset{NB}{\rightarrow}[/tex]
c/m: AE=FC ( AE=AB/2; FC=CD/2, AB=CD)
[tex]\Rightarrow[/tex] AFCE là hình bình hành
Do MF//NC và F là t/d CD
[tex]\Rightarrow[/tex] M là t/d DN[tex]\Rightarrow[/tex]DM=MN (1)
C/m tuông tự N là t/d MBDN[tex]\Rightarrow[/tex]MN=NB (2)
Từ (1), (2)[tex]\Rightarrow[/tex]DM=MN=NB
Ta có [tex]\left | \underset{DM }{\rightarrow}\right |=\left | \underset{MN}{\rightarrow} \right |=\left | \underset{NB}{\rightarrow} \right |[/tex]
mà 3 vecto này cùng hướng
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\underset{DM}{\rightarrow}=\underset{MN}{\rightarrow}=\underset{NB}{\rightarrow}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Võ Nguyễn Thùy Trang

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
14
2
6
21
Đồng Nai
Trường THPT Long Phước
mọi người ơi giải giúp em câu này với Cho tứ giác ABCD, M, N lần lượt là trung điểm AB và CD. Cho P tùy ý chứng minh rằng: [tex]\underset{PA}{\rightarrow} + \underset{PB}{\rightarrow} + \underset{PC}{\rightarrow} + \underset{PD}{\rightarrow} = 0[/tex]
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
mọi người ơi giải giúp em câu này với Cho tứ giác ABCD, M, N lần lượt là trung điểm AB và CD. Cho P tùy ý chứng minh rằng: [tex]\underset{PA}{\rightarrow} + \underset{PB}{\rightarrow} + \underset{PC}{\rightarrow} + \underset{PD}{\rightarrow} = 0[/tex]
đề sai thì làm sao mà c/m được :v
P là tđ MN thì mới c/m được
 
Top Bottom