bài tập vectơ

bachhy_107

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2017
26
7
21
21
Quảng Nam
  • Like
Reactions: Khánh Linh.

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
21
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
cho tam giác ABC, M là điểm trên cạnh BC sao cho BM = 1/3 BC . Hãy phân tích vecto AM theo hai vecto AB và AC

giúp mình plsss
vt AM = vt AB + vt BM
= vt AB + 1/3.vt BC
= vt AB + 1/3(vt BA + vt AC)
= vt AB - 1/3 vt AB + 1/3 vt AC
= 2/3 vt AB + 1/3 vt AC
=> vt AM= [tex]\frac{2}{3}.\vec{AB}+\frac{1}{3}.\vec{AC}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom