Bài tập về Vectơ

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
ta có vtAA'=vtBB' => ABB'A' là hình bình hành => A'B'//AB và A'B'=AB
ta có vtDD'=vtCC' => DCC'D kaf hình bình hành => D'C'//DC và D'C' = DC
mà ta có AB//DC và AB=DC => A'B'=D'C' và A'B'//D'C' => đpcm
Cho hình bình hành ABCD. Gọi A', B', C', D' là 4 điểm sao cho vec tơ AA' = vec tơ BB' = vec tơ CC' = vec tơ DD'. CMR: A'B'C'D' là hình bình hành.
 
Top Bottom