N
nhat2701
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1/ Hai dây dãn thẳng đặt song song nhau và cách nhau đoạn d = 10cm, bên trong có 2 dòng điện [tex] I_1[/tex] = [tex] I_2[/tex] = 15A chạy qua cùng chiều.
a/ Xác định độ lớn cảm ứng từ tại A nằm trong mặt phẳng vuông góc mặt phẳng chứa hai dòng điện và A cách [tex] I_1[/tex] 6 cm, cách [tex] I_2[/tex] 8 cm. CMR véc tơ cảm ứng từ tại A // mặt phẳng chứa [tex] I_1[/tex] [tex] I_2[/tex]
b/ Từ A hạ đường vuông góc xuống mặt phẳng chứa hai dây dẫn tại H. Tại H đặt dây dẫn có dòng điện [tex] I_3[/tex] chạy qua và song song với [tex] I_1[/tex], [tex] I_2[/tex] . Xác định chiều và cường độ dòng điện [tex] I_3[/tex] để cảm ứng từ tổng hợp tại A = 0
Bài 2/ Hai dây dẫn thẳng đặt song song nhau và cách nhau đoạn d = 50 cm, bên trong có 2 dòng điện [tex] I_1[/tex] , [tex] I_2[/tex] chạy qua. Xét điểm A nằm trong mặt phẳng vuông góc mặt phẳng chứa hai dòng điện và A cách [tex] I_1[/tex] = 30cm, cách [tex] I_2[/tex] = 40cm. Tìm [tex] I_1[/tex]/[tex] I_2[/tex] để véc tơ cảm ứng từ tổng hợp tại A có phương vuông góc mặt phẳng chứa hai dây dẫn.
Bài 3/ Hai dây dẫn thẳng đặt song song nhau và cách nhau đoạn d = 14cm, bên trong có 2 dòng điện [tex] I_1[/tex] = [tex] I_2[/tex] = 1,25A chạy qua cùng chiều.
a/ Xác định véc tơ cảm ứng từ tại M nằm trong mặt phẳng vuông góc mặt phẳng chứa hai dòng điện và M cách đều mỗi dây 25 cm.
b/ Tại O nằm trong mặt phẳng chứa hai dây dẫn và O cách đều hai dây dẫn, ta đặt dây dẫn thẳng có dòng [tex] I_3[/tex] chạy qua và song song với hai dây kia. Xác định chiều và cường độ dòng [tex] I_3[/tex] để cảm ứng từ tổng hợp tại M = 0
Bài 4/ Hai dây dẫn thẳng đặt song song nhau và cách nhau đoạn d = 8 cm, bên trong có 2 dòng điện [tex] I_1[/tex] = 10A và [tex] I_2[/tex] = 20A chạy qua ngược chiều. Xác định độ lớn cảm ứng từ tại :
a/ Điểm O cách đều mỗi dây 4 cm
b/ Điểm M cách đều mỗi dây 5 cm
P/s: Các bạn nếu được có thể vẽ hình véc tơ chiều dòng điện cho mình xem được không ạ. Mình xin cảm ơn
a/ Xác định độ lớn cảm ứng từ tại A nằm trong mặt phẳng vuông góc mặt phẳng chứa hai dòng điện và A cách [tex] I_1[/tex] 6 cm, cách [tex] I_2[/tex] 8 cm. CMR véc tơ cảm ứng từ tại A // mặt phẳng chứa [tex] I_1[/tex] [tex] I_2[/tex]
b/ Từ A hạ đường vuông góc xuống mặt phẳng chứa hai dây dẫn tại H. Tại H đặt dây dẫn có dòng điện [tex] I_3[/tex] chạy qua và song song với [tex] I_1[/tex], [tex] I_2[/tex] . Xác định chiều và cường độ dòng điện [tex] I_3[/tex] để cảm ứng từ tổng hợp tại A = 0
Bài 2/ Hai dây dẫn thẳng đặt song song nhau và cách nhau đoạn d = 50 cm, bên trong có 2 dòng điện [tex] I_1[/tex] , [tex] I_2[/tex] chạy qua. Xét điểm A nằm trong mặt phẳng vuông góc mặt phẳng chứa hai dòng điện và A cách [tex] I_1[/tex] = 30cm, cách [tex] I_2[/tex] = 40cm. Tìm [tex] I_1[/tex]/[tex] I_2[/tex] để véc tơ cảm ứng từ tổng hợp tại A có phương vuông góc mặt phẳng chứa hai dây dẫn.
Bài 3/ Hai dây dẫn thẳng đặt song song nhau và cách nhau đoạn d = 14cm, bên trong có 2 dòng điện [tex] I_1[/tex] = [tex] I_2[/tex] = 1,25A chạy qua cùng chiều.
a/ Xác định véc tơ cảm ứng từ tại M nằm trong mặt phẳng vuông góc mặt phẳng chứa hai dòng điện và M cách đều mỗi dây 25 cm.
b/ Tại O nằm trong mặt phẳng chứa hai dây dẫn và O cách đều hai dây dẫn, ta đặt dây dẫn thẳng có dòng [tex] I_3[/tex] chạy qua và song song với hai dây kia. Xác định chiều và cường độ dòng [tex] I_3[/tex] để cảm ứng từ tổng hợp tại M = 0
Bài 4/ Hai dây dẫn thẳng đặt song song nhau và cách nhau đoạn d = 8 cm, bên trong có 2 dòng điện [tex] I_1[/tex] = 10A và [tex] I_2[/tex] = 20A chạy qua ngược chiều. Xác định độ lớn cảm ứng từ tại :
a/ Điểm O cách đều mỗi dây 4 cm
b/ Điểm M cách đều mỗi dây 5 cm
P/s: Các bạn nếu được có thể vẽ hình véc tơ chiều dòng điện cho mình xem được không ạ. Mình xin cảm ơn