Vật lí 11 Bài tập về tụ điện

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
19
Hà Nội
an thit nguoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các bạn giải giúp mình 2 bài này, cảm ơn các bạn:
Bài 1: Cho C1=C3=2µF; C2=C4=4µF; UAB=10V, tính:
a. Điện dung tương đương của bộ tụ điện. b. Hiệu điện thế và điện tích trên mỗi tụ điện.
XdQ4BtO.jpg

Bài 2:Cho C1=C3=2µF; C2=C4=4µF; U2=10V, tính:
a. Điện dung tương đương của bộ tụ điện. b. Hiệu điện thế và điện tích trên mỗi tụ điện.
WfNSNR3.png
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 1: C4//[(C1//C2)ntC3]
a. [tex]C123=\frac{C1.C2}{C1+C2}+C3=...[/tex]
[tex]Cb=\frac{C123.C4}{C123+C4}[/tex]
b. UAB=U4=U123=10V
[tex]Q4=C4.U4=...[/tex]
[tex]Q123=Q12=Q3=C123.U123=...[/tex]
[tex]U3=\frac{Q3}{C3}=...[/tex]
[tex]U1=U2=\frac{Q12}{C12}=...[/tex]
[tex]Q1=C1.U1=...;Q2=C2.U2=...[/tex]
Bài 2: Cái nào là C1 cái nào ;à C2, C3, C4 thế bạn?
Nếu không có thì mình cho là (C1ntC2)//(C3ntC4) nhé
a.
[tex]Cb=\frac{(C1+C2).(C3+C4)}{C1+C2+C3+C4}=...[/tex]
b.
[tex]Q1=Q2=Q12=C2.U2=...[/tex]
[tex]U1=\frac{Q1}{C1}=...[/tex]
[tex]U12=U34=\frac{Q12}{C12}=...[/tex]
[tex]Q34=Q3=Q4=\frac{U34}{C34}=...[/tex] [tex]Q34=Q3=Q4=\frac{U34}{C34}=...[/tex]
[tex]U3=\frac{Q3}{C3}=...[/tex]
[tex]U4=\frac{Q4}{C4}=...[/tex]

P/s: Đây là những bài chỉ cần áp dụng công thức thôi nhé. Lần sau bạn cố gắng tự làm.


Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:

hocsinhabc

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười 2019
47
28
31
19
Hà Nội
an thit nguoi
Bài 1: C4//[(C1//C2)ntC3]
a. [tex]C123=\frac{C1.C2}{C1+C2}+C3=...[/tex]
[tex]Cb=\frac{C123.C4}{C123+C4}[/tex]
b. UAB=U4=U123=10V
[tex]Q4=C4.U4=...[/tex]
[tex]Q123=Q12=Q3=C123.U123=...[/tex]
[tex]U3=\frac{Q3}{C3}=...[/tex]
[tex]U1=U2=\frac{Q12}{C12}=...[/tex]
[tex]Q1=C1.U1=...;Q2=C2.U2=...[/tex]
Bài 2: Cái nào là C1 cái nào ;à C2, C3, C4 thế bạn?
Nếu không có thì mình cho là (C1ntC2)//(C3ntC4) nhé
a.
[tex]Cb=\frac{(C1+C2).(C3+C4)}{C1+C2+C3+C4}=...[/tex]
b.
[tex]Q1=Q2=Q12=C2.U2=...[/tex]
[tex]U1=\frac{Q1}{C1}=...[/tex]
[tex]U12=U34=\frac{Q12}{C12}=...[/tex]
[tex]Q34=Q3=Q4=\frac{U34}{C34}=...[/tex] [tex]Q34=Q3=Q4=\frac{U34}{C34}=...[/tex]
[tex]U3=\frac{Q3}{C3}=...[/tex]
[tex]U4=\frac{Q4}{C4}=...[/tex]

P/s: Đây là những bài chỉ cần áp dụng công thức thôi nhé. Lần sau bạn cố gắng tự làm.
hình bài 2 đây nhé
WfNSNR3.png
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom