bài tập về tụ điện ..???

T

tranbuihuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Người ta đặt 3 điện tích [TEX]q_1=8.10^-9C[/TEX]; [TEX]q_2=q_3=-8.10^-9C[/TEX]. Tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a=6cm trong kk.
a) Xđ lực điện tổng hợp [TEX]q_1;q_2 [/TEX] tác dụng lên [TEX]q_3[/TEX].
b) Xđ lực tác dụng lên [TEX]q_0 = 6.10^-9[/TEX] đặt tại tâm O của tam giác.

2. hai điện tích : [TEX]q_1=2.10^-8; q_2=-8.10^-8[/TEX]. đặt tại AB trong kk AB= 8cm. Một điện tích [TEX]q_3[/TEX] đặt tại C.
a) HỎi C ở đâu để [TEX]q_3[/TEX] cân bằng.
b) Dấu và đọ lớn [TEX]q_3[/TEX] dể [TEX]q_1,q_2[/TEX] cũng cân bằng?
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

1. Người ta đặt 3 điện tích $q_1 = 8*10^{-9} C$; $q_2 = q_3 = -8*10^{-9} C$. Tại 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a=6cm trong kk.
a) Xđ lực điện tổng hợp q_1;q_2 tác dụng lên q_3.
b) Xđ lực tác dụng lên $q_0 = 6*10^{-9}$ đặt tại tâm O của tam giác.
Đổi: $6 cm = 0,06 m$.
a)
ADCT: $F = k.\frac{\mid q_1.q_2 \mid}{r^2}$
=> $F_1 = F_2 = 1,6*10^{-4} (N)$, $(\vec F_1, \vec F_2) = 120^o$
=> $F_{12} = \sqrt{F_1^2 + F_2^2 + 2.F_1.F_2.cos 120^o} = 1,6*10^{-4} (N)$
b)
picture.php

ADCT: $F = k.\frac{\mid q_1.q_2 \mid}{r^2}$
Khoảng cách từ đỉnh đến $q_0$ là: $r = \frac{2}{3}.0,06.sin 60^o = \frac{\sqrt{3}}{50} (m)$
=> $F_1 = F_2 = F_3 = 3,6*10^{-4} (N)$, $(\vec F_2, \vec F_3) = 120^o$
=> $F_0 = F_1 + \sqrt{F_2^2 + F_3^2 + 2.F_2.F_3.cos 120^o} = 7,2*10^{-4} (N)$
 
Last edited by a moderator:
T

tranbuihuy

còn bài 2 bạn ơi. lm giúp mình đi.............................................................
 
Top Bottom