I
ikimonogakagi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Thí nghiệm Y-âng , ánh sáng sử dụng gồm 3 bức xạ đỏ , lục , lam có bước sóng lần lượt là : [tex]\lambda_1[/tex]= 0.64 [tex]\mu[/tex]m , [tex]\lambda_2[/tex]=0.54 [tex]\mu[/tex]m , [tex]\lambda_3[/tex] = 0.48[tex]\mu[/tex]m . Vân sáng đầu tiên kể từ vân sáng trung tâm , có cùng màu với vân sáng trung tâm tương ứng với vân sáng bậc mấy của vân sáng màu lục ?
A. 24 B. 27 C. 32 D. 18
2, Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng , 2 khe được chiếu đồng thời 3 bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_1[/tex](tím) = 0.42 [tex]\mu[/tex]m , [tex]\lambda_2[/tex](lục) = 0.56 [tex]\mu[/tex]m , [tex]\lambda_3[/tex](đỏ) = 0.7 [tex]\mu[/tex]m . Giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân sáng trung tâm có 14 vân màu lục . Số vân tím & vân đỏ nằm giữa 2 vân sáng liên tiếp kể trên là ?
(Cô mình bảo "có 14 vân màu lục" là dữ kiện không cần thiết phải có)
A. 19 tím , 11 đỏ B. 20 tím , 12 đỏ C. 17 tím , 10 đỏ D. 20 tím , 11 đỏ
3, Trong thí nghiệm Y-âng ,về giao thoa ánh sáng . 2 khe được chiếu đồng thời 3 bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_1[/tex] = 0.4 [tex]\mu[/tex]m , [tex]\lambda_2[/tex]= 0.5 [tex]\mu[/tex]m , [tex]\lambda_3[/tex]=0.6 [tex]\mu[/tex]m . Giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân sáng trung tâm có bao nhiêu vân sáng quan sát được ?
A.34 B.28 C.26 D.27
(Mọi người có thể giảng & giải chi tiết giùm mình được không , cô mình giảng nhanh quá , mình không theo kịp . Xin cám ơn !)
A. 24 B. 27 C. 32 D. 18
2, Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng , 2 khe được chiếu đồng thời 3 bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_1[/tex](tím) = 0.42 [tex]\mu[/tex]m , [tex]\lambda_2[/tex](lục) = 0.56 [tex]\mu[/tex]m , [tex]\lambda_3[/tex](đỏ) = 0.7 [tex]\mu[/tex]m . Giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân sáng trung tâm có 14 vân màu lục . Số vân tím & vân đỏ nằm giữa 2 vân sáng liên tiếp kể trên là ?
(Cô mình bảo "có 14 vân màu lục" là dữ kiện không cần thiết phải có)
A. 19 tím , 11 đỏ B. 20 tím , 12 đỏ C. 17 tím , 10 đỏ D. 20 tím , 11 đỏ
3, Trong thí nghiệm Y-âng ,về giao thoa ánh sáng . 2 khe được chiếu đồng thời 3 bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_1[/tex] = 0.4 [tex]\mu[/tex]m , [tex]\lambda_2[/tex]= 0.5 [tex]\mu[/tex]m , [tex]\lambda_3[/tex]=0.6 [tex]\mu[/tex]m . Giữa 2 vân sáng liên tiếp có màu giống như màu của vân sáng trung tâm có bao nhiêu vân sáng quan sát được ?
A.34 B.28 C.26 D.27
(Mọi người có thể giảng & giải chi tiết giùm mình được không , cô mình giảng nhanh quá , mình không theo kịp . Xin cám ơn !)
Last edited by a moderator: