Toán 12 BÀI TẬP VỀ THỂ TÍCH KHỐI CHÓP

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
21
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
AC cắt BD tại O
=>SA vuông DO
AC vuông DO
=>DO vuông với (SAC)
góc SD và (SAC) = 45
=> góc OSD = 45 độ và tam giác OSD vuông ở O
DO=BO=[TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
=>SO=[TEX]\frac{a\sqrt{3}}{2}[/TEX]
AO=[TEX]\frac{a}{2}[/TEX]
=>SA=[TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
=>V=....
 
Top Bottom