Bài tập về thấu kính

M

munhehe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Vật phẳng nhỏ AB vuông góc với trục chính của thấu kính phân kỳ có tiêu cự 10 cm và cách thấu kính 15 cm
a.Xác định vị trí, tính chất, số phóng đại ảnh (em bí chổ phóng đại)
b.Xác định vị trí của vật để cho ảnh bằng 1/2 vật
 
M

mavuongkhongnha

1.Vật phẳng nhỏ AB vuông góc với trục chính của thấu kính phân kỳ có tiêu cự 10 cm và cách thấu kính 15 cm
a.Xác định vị trí, tính chất, số phóng đại ảnh (em bí chổ phóng đại)
b.Xác định vị trí của vật để cho ảnh bằng 1/2 vật

trả lời :
a,
[TEX]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}=>d= -0,06[/TEX]

[TEX]k=\frac{-d'}{d}=0,4[/TEX]

b, [TEX]k=\frac{1}{2}= > d=\frac{-1}{2}.d[/TEX]

từ đó => d=0,1
 
Top Bottom