Vật lí Bài tập về thấu kính hội tụ

phuongmeo18

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tư 2017
13
4
6
22

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Vật kính của một máy ảnh là thấu kính hội tụ có tiêu cự =10cm.Khoàng cách từ vật kính đến phim có thể thay đổi từ 10 đến 15 cm, Hỏi máy ảnh có thể chụp được những vật cách máy khoảng bao nhiêu?
áp dụng cttkht
ta có
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/tex]
thay số => d' vô cùng
khi kc từ vật kính đến phim =15
=> d'=30
=> ảnh thu đc cách từ 30cm đến vô cùng
cái này mik cx ko chắc :p:p
 
Top Bottom