Hóa 10 Bài tập về thành phần nguyên tử

PUBG MOBILE VN

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tư 2019
29
6
31
43
Thanh Hóa
???
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phân tử M2X có tổng số hạt p, n, e bằng 140 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44 hạt. Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23. Tổng số hạt p, n, e trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt. Tìm CTPT của M2X
 
Last edited:

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Trong phân tử M2X có tổng số hạt p, n, e bằng 164 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 52 hạt. Số khối của M lớn hơn số khối của X là 23. Tổng số hạt p, n, e trong nguyên tử M nhiều hơn trong nguyên tử X là 34 hạt. Tìm CTPT của M2X
M: p,n,e
X: P,N,E
các phương trình
Trong phân tử M2X có tổng số hạt p, n, e bằng 164 hạt
2p+2n+2e +P+N+E = 164
---> 4p+2n+2P+N = 164

4p+2P -2n-N=52
p+n-P-N= 23
p+n+e -P-N-E = 34 --> 2p+n-2P-N= 34

4 ẩn, 4 phương trình => p,n P,N
=> M và X
( không có máy tính đây, cậu giải pt nha ^^)
 
  • Like
Reactions: PUBG MOBILE VN
Top Bottom