Vật lí 10 Bài tập về sự rơi tự do

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật rơi tự do từ độ cao 125m. Lấy g=10 m/s^2
a. Tính thời gian rơi và vận tốc của vật đến lúc chạm đất
b. Khi vật ở độ cao 85m thì có vận tốc là bao nhiêu? thời gian vật đi được 45m cuối
c. để trong 1.5s cuối cùng trước lúc chạm đất vật rơi được quãng đường gấp đôi quãng đường rơi trong 1.5s trước đó. Hỏi phải thả rơi vật ở độ cao bao nhiêu.
 

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
a) thời gian vật rơi: [tex]h= \frac{1}{2}gt^{2}[/tex] =>t = 5s
vận tốc của vật: v= gt= 10.5= 50 m/s
b) gọi x là thời gian vật rơi khi cách mặt đất 45m
ta có: [tex]s= \frac{1}{2}gt^{2}- \frac{1}{2}g(t-x)^{2}[/tex]
=> x1= 9s (loại)
=> x2= 1s
bạn tự thế số và giải nghiệm nha
 
Last edited:
Top Bottom