bài tập về sóng dừng

M

maruko_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1: cho mot so day đàn hồi dài 1,2 m,dau A co dinh,dau B tu do duoc rung voi tan so f,trenn day co song lan truyen voi van toc v=24m/s,quan sat sog dung tren day nguoi ta thay co 9 nut,hoi f?
Thầy cho em hỏi là trong bài này k=8 hay bằng 9 ah?
theo như loi giai thì k=8 nhung em nghi la de cho la 1 dau tu do,1 dau co dinh thi so bụng=nút=9 dúng ko ạh?
bài bay thì ko khó nhung em chỉ thắc mắc tại sao k=8 ma khong phai la 9
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Nguyên nhân là đầu B là đầu tự do nhưng là nguồn dao động nên nó dao động nhỏ và coi như là nút. Vì vậy giữa 9 nút sẽ có 8 bụng sóng. Nên k = 8.
 
Top Bottom