bai tập về sóng âm....thầy giúp em....

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

những bài này em gặp hoài mà không làm được.....

Dây đàn chiều dài AB=l=0.8m,vận tốc truyền dao động trên dây đàn là v=1210 m/s.Một người có thể nghe được am cao đến tần số 1400Hz thì tần số họa âm cao nhất do dây đàn trên phát ra còn nghe được là:
A 13612.5Hz
B 14000Hz
C13990.62Hz
D một đáp án khác
 
L

lengoctramy

Dây đàn chiều dài AB=l=0.8m,vận tốc truyền dao động trên dây đàn là v=1210 m/s.Một người có thể nghe được am cao đến tần số 14000Hz thì tần số họa âm cao nhất do dây đàn trên phát ra còn nghe được là:
A 13612.5Hz
B 14000Hz
C13990.62Hz
D một đáp án khác

được am cao đến tần số 1400Hz có lẽ chỗ này ra 14000hz mới đúng
Do là đàn nên 2 đầu cố định => Họa âm bậc 1 : f1=k.v/2l <14000Hz <=>756,25k<14000 <=> k<18,75 .. chọn k = 18 => f18 = đáp án A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom