H
hoahoctrobmt
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 26. Ở 1 loài, tế bào sinh giao tử 2n giảm phân bình thường có khả năng tạo ra 64 loại giao tử nếu không xảy ra trao đổi chéo. Có 1 hợp tử được tạo ra của loài nói trên chứa 18 nhiễm sắc thể. Hợp tử nói trên là thể đột biến
A. thể tam bội. B. thể tứ bội. C. thể dị bội 2n + 1. D. thể dị bội 2n - 1.
Câu 11 Một cá thể ở một loài động vật có bộ nhiễm sắc thể 2n = 12. Khi quan sát quá trình giảm phân của 2000 tế bào sinh tinh, người ta thấy 20 tế bào có cặp nhiễm sắc thể số 1 không phân li trong giảm phân I, các sự kiện khác trong giảm phân diễn ra bình thường; các tế bào còn lại giảm phân bình thường. Theo lí thuyết, trong tổng số giao tử được tạo thành từ quá trình trên thì số giao tử có 5 nhiễm sắc thể chiếm tỉ lệ
A. 1%. B. 0,5%. C. 0,25%. D. 2%.
Câu 13): Cho hai cây cùng loài giao phấn với nhau thu được các hợp tử. Một trong các hợp tử đó nguyên phân bình thường liên tiếp 4 lần đã tạo ra các tế bào con có tổng số 384 nhiễm sắc thể ởtrạng thái chưa nhân đôi. Cho biết quá trình giảm phân của cây dùng làm bố không xảy ra đột biến và không có trao đổi chéo đã tạo ra tối đa 256 loại giao tử. Số lượng nhiễm sắc thể có trong một tế bào con được tạo ra trong quá trình nguyên phân này là
A.3n = 36. B. 2n = 26. C. 2n = 16. D. 3n = 24.
Câu 12. Mỗi tế bào lưỡng bội ở 1 loài có 4 cặp NST chứa cá thể 283.10^6cặp nuclêôtit. Ở kì giữa, chiều dài trung bình của 1 NST là 2micromet, thì các ADN đã co ngắn khoảng
A. 1000 lần. B. 8000 lần. C. 6000 lần. D. 4000 lần.
A. thể tam bội. B. thể tứ bội. C. thể dị bội 2n + 1. D. thể dị bội 2n - 1.
Câu 11 Một cá thể ở một loài động vật có bộ nhiễm sắc thể 2n = 12. Khi quan sát quá trình giảm phân của 2000 tế bào sinh tinh, người ta thấy 20 tế bào có cặp nhiễm sắc thể số 1 không phân li trong giảm phân I, các sự kiện khác trong giảm phân diễn ra bình thường; các tế bào còn lại giảm phân bình thường. Theo lí thuyết, trong tổng số giao tử được tạo thành từ quá trình trên thì số giao tử có 5 nhiễm sắc thể chiếm tỉ lệ
A. 1%. B. 0,5%. C. 0,25%. D. 2%.
Câu 13): Cho hai cây cùng loài giao phấn với nhau thu được các hợp tử. Một trong các hợp tử đó nguyên phân bình thường liên tiếp 4 lần đã tạo ra các tế bào con có tổng số 384 nhiễm sắc thể ởtrạng thái chưa nhân đôi. Cho biết quá trình giảm phân của cây dùng làm bố không xảy ra đột biến và không có trao đổi chéo đã tạo ra tối đa 256 loại giao tử. Số lượng nhiễm sắc thể có trong một tế bào con được tạo ra trong quá trình nguyên phân này là
A.3n = 36. B. 2n = 26. C. 2n = 16. D. 3n = 24.
Câu 12. Mỗi tế bào lưỡng bội ở 1 loài có 4 cặp NST chứa cá thể 283.10^6cặp nuclêôtit. Ở kì giữa, chiều dài trung bình của 1 NST là 2micromet, thì các ADN đã co ngắn khoảng
A. 1000 lần. B. 8000 lần. C. 6000 lần. D. 4000 lần.