Bài tập về phân bón hóa học

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 , phân đạm Ure thường chỉ chứa 46% N. khối lượng (kg) Ure đủ để cung cấp 70kg N là bao nhiêu ?
bài 2 , Khối lượng NH3 và dung dịch HNO3 45% đủ để điều chế 100kg phân đạm có 34% N là bnhieu ?



mình đọc đề mà chả hiểu gì cả , bạn nào phân tích hộ mình với :|
 
T

thupham22011998

Bài 1:
Phân tích đề bài: Trong 1 phân tử $(NH_2)_2CO$, N chiếm 46% về khối lượng

[TEX]\Rightarrow m (NH_2)_2CO=\frac{70.100}{46}=152,17 kg[/TEX]

Bài 2:

$NH_3+HNO_3-->NH_4NO_3$

Ta có: $n N=34.100:14=17/7 mol$

-->$n NH_4NO_3=1/2.n N=17/14$

Theo pthh, ta có: $n NH_3=n HNO_3=17/14 mol$

-->$m NH_3=20,6kg$

-->$m d/d HNO_3=170 kg$
 
  • Like
Reactions: Tố Trinh
C

cantien98

Bài 1:
Phân tích đề bài: Trong 1 phân tử $(NH_2)_2CO$, N chiếm 46% về khối lượng

[TEX]\Rightarrow m (NH_2)_2CO=\frac{70.100}{46}=152,17 kg[/TEX]

Bài 2:

$NH_3+HNO_3-->NH_4NO_3$

Ta có: $n N=34.100:14=17/7 mol$

-->$n NH_4NO_3=1/2.n N=17/14$

Theo pthh, ta có: $n NH_3=n HNO_3=17/14 mol$

-->$m NH_3=20,6kg$

-->$m d/d HNO_3=170 kg$

sao bạn học giỏi hóa z ? có thể bày cách cho mình đk k?:)
 
Top Bottom