bài tập về nồng độ dung dịch

N

nhungkyuiuep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cân 10.6 gam muối Na2CO3 cho vào cốc chia độ. Rót vào cốc khoảng vài chục ml nước cất, khuấy cho muối tan hết. Sau đó rót thêm nước vào cốc cho đủ 200ml. Ta Được dung dịch Na2CO3 có khối lượng riêng là 1.05g/ml. Tính nồng độ % , nồng đọ mol của dung dịch vừa pha chế
............. khó quá làm hộ cái ạ, xin chân thành acmr ơn và hậu tạ..........;);););););)
 
L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
{m_{dd}} = 200.1,05 = 210\\
\to C\% = \frac{{10,6}}{{210}}.100\% = 5,048\% \\
{C_M} = \frac{{\frac{{10,6}}{{23.2 + 12 + 16.3}}}}{{0,2}} = 0,5M
\end{array}\]
 
Top Bottom