bài tập về nhôm

A

akaaki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Hoà tan hết 3,96g hỗn hợp Mg Al vào 200ml dung dịch hỗn hợp H2SO4 1,3M và HCl 0,4M thu đc dung dịch B ,đê kết tủa hết [TEX]{S0_{4}}^{2-}[/TEX] trong B cần dùng 2,6l dung dịch C gồm Ba(0H)2 0,1M và NaOH 0,2M thu đc m g kết tủa .tính m
2
cho V l dung dịch gồm KOH 0,15M và NaOH 0.5M vào dung dịch chứa 0,1mol Al2(S04)3và 0,1 mol H2SO4 đến phản ứng hoàn toàn thu đc 7,8g kết tủa giá trị lớn nhất của V là?
 
A

akaaki

các bạn giải giúp mình với sao bó tay hết roài ak
các bạn giải giúp mình với sao bó tay hết roài ak
các bạn giải giúp mình với sao bó tay hết roài ak
 
K

khackhiempk

nOH- = 0,65V. giá trị này lớn nhất khi có hòa tan kết tủa. n OH- = nH+ + 4nAl3+-nAl(OH)3
 
T

tintac05

nAl3+ =0,2(mol) nH+ =0,2(mol)
H+ + OH- ---> H2O
0,2 0,2 0,2 (mol)
Al3+ + 3OH- ----> Al(OH)3
0,2 0,6 0,2 (mol)
AL(OH)3 + OH- -----> AlO2- + 2H2O
0,1 0,1 (mol)
nOH- = 0,2 + 0,1 + 0,6 = 0,9 (mol) => 0,9 = V (0,15+0,5 ) => V = 0,9/0,65 = 18/13 (l)
hic số lẻ quá ko bik đúng ko nữa, nếu sửa [NaOH]=0,05M thì số chẵn hơn hic
 
Top Bottom