A
asaniro_011
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Mạch dao động gồm L=0,16 mH có r=0,5[tex]\large\Omega[/tex] mắc với tụ điện C=8nF. Người ta sử dụng một nguồn điện 500mA.h có [tex]\xi[/tex]=5V. Để duy trì dòng điện trong mạch với [TEX]U_o[/TEX]=5V, biết hiệu suất duy trì dòng điện bằng 60%. Tính thời gian duy trì dòng điện trong mạch đến khi hết pin.
2. Một tụ điện biến dung có C tăng từ 10 đến 490 pF ứng với góc xoay từ [TEX]0^o[/TEX] đến [TEX]120^o[/TEX]. Tụ điện này mắc với L=1mH thành mạch dao động.
a) Tính khoảng biến thiên tần số riêng của mạch
b) Khi xoay tụ một góc [tex]\alpha[/tex] tính từ [TEX]0^o[/TEX], tần số dao động riêng bằng?
2. Một tụ điện biến dung có C tăng từ 10 đến 490 pF ứng với góc xoay từ [TEX]0^o[/TEX] đến [TEX]120^o[/TEX]. Tụ điện này mắc với L=1mH thành mạch dao động.
a) Tính khoảng biến thiên tần số riêng của mạch
b) Khi xoay tụ một góc [tex]\alpha[/tex] tính từ [TEX]0^o[/TEX], tần số dao động riêng bằng?
Last edited by a moderator: