Vật lí 11 Bài tập về lực tĩnh điện

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
  • Like
Reactions: anbinhf

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Có bài này em vừa kiểm tra mà không biết làm. Mọi người chỉ em với ạ. Em cảm ơn ạ.

View attachment 181360
Bán kinh nguyên tử Hidro: [tex]R=\frac{d}{2}=5.10^{-9}(cm) = 5.10^{-11}(m)[/tex]
Electron quay quanh hạt nhân theo quỹ đạo tròn => Lực điện giữa electron và hạt nhân đóng vai trò là lực hướng tâm
Suy ra:
[tex]Fđ = Fht =>\frac{k.q^2}{R^2}=m.\frac{v^2}{R} =>v=\sqrt{\frac{kq^2}{mR}}=\sqrt{\frac{9.10^9.(1,6.10^{-19})^2}{9,1.10^{-31}.5.10^{-11}}}=....[/tex]
 
Top Bottom