bài tập về kim loại

hoangtam2016sn1998@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
5
1
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này với
cho 29,2 g hỗn hợp X gồm Al2O3,CuO,Al,Cu vào trong dung dịch HCl dư thu được 5,6 l H2 (đktc) dung dịch sau phản ứng chỉ chứa HCl dư và một muối,lọc lấy phần chất rắn không tan cho vào dung dịch HNO3 dư thu được 8,96 l NO2 (đktc,sản phẩm khử duy nhất ) biết các phản ứng hoàn toàn ,phần trăm khối lượng oxi trong hỗn hợp X gần với giá trị nào
A 20% B 25% C 15% D 30%
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
22
chất rắn không tan là cu . ncu = nNo2/2 =0.2 mol , dung dịch X là alcl3
quy hỗn hợp về a mol Al , b mol O và 0.2 mol Cu
ta có hệ
bảo toàn e : 3nAl = 2nH2 + 2nO ----> 3a = 0.5 + 2b
khôi lượng : 27a + 16b + 0.2 x64 = 29.2
-----> a =0.4 mol , b=0.35 mol
----> %mO = (0.35x16)/ 29.2 =20%
 
Top Bottom