Bài Tập về khó về Peptit

S

songoku112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1,Nung nóng 0,16 mol hỗn hợp E gồm 2 peptit X: CxHyOzN6; Y : CnHmO6Nt cần 600ml NaOH 1,5M => a mol Gly;b mol Ala.Mặt khác đốt 30,73g E bằng O2 vừa đủ đc khối lượng CO2 và H2O là 69,31g.Tính a/b
BT2.thuỷ phân htoan m(g) hỗn hợp peptit X và peptit Y = NaOH đc 151,2g hỗn hợp các muối Na của Gly,Ala,Val.Mặt khác đốt m(g) hỗn hợp như trên cần 107,52 l O2 thu đc 64,8g H2O.Tính m
BT3,1 oligopeptit : Gly,Ala,Val. X+500ml H2SO4 1M=>dd Y.cô cạn Y=>Z=>đipeptit,tripeptit,pentapeptit và các amino axit tương ứng.Đốt 1/2 Z= không khí vừa đủ,dẫn sản phẩm qua dd Ba(OH)2 dư=> khối lượng tăng 74,225g và khối lượng dd giảm 161,19g,thoát 139,608 l khí trơ.Y t/d hết V(l) KOH 2M ( dư 20% so với lượng cần thiết).Cô cạn dd sau phản ứng thu đc crắn có giá trị là?
BT4.X là peptit hở,thuỷ phân ko hoàn toàn m(g)X=> tripeptit.Tổng khối lượng của tripeptit là 56,7g.thuỷ phân ko hoàn toàn 2X => đipeptit có tổng khối lượng 59,4g.thuỷ phân ko hoàn toàn m(g) X=> a mol aminoaxit.a=?
các bạn giúp mình nha thanks nhiều :) :)
ai rảnh có thể giảng giúp mình về phương pháp quy đổi về đipeptit với :( :(
 
Top Bottom