bài tập về hợp chất của sắt

H

halogen2511

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hn hp gm x mol Hg2S và 0,04 mol FeS2 bng dung dch HNO3 đậm đặc, đun nóng, chthu các mui sunfat kim loi có hóa trcao nht và có khí NO2 thoát ra. Trsca x là:
A. 0,01 B. 0,02 C. 0,08 D. 0,12
 
A

angelsfall_lavangroi

Hòa tan hoàn toàn hn hp gm x mol Hg2S và 0,04 mol FeS2 bng dung dch HNO3 đậm đặc, đun nóng, chthu các mui sunfat kim loi có hóa trcao nht và có khí NO2 thoát ra. Trsca x là:
A. 0,01 B. 0,02 C. 0,08 D. 0,12
Mjnh` không hỉu làm seo mà xác định được số mol của Hg2S khi mà chỉ bít từng ấy dữ liệu:confused:. đề có làm sao ko nhỉ?
(Thông cảm nha,còn nhỏ, chưa đến 12 đâu;))
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Để mình giải quyết giúp nhé!

Hòa tan hoàn toàn hn hp gm x mol Hg2S và 0,04 mol FeS2 bng dung dch HNO3 đậm đặc, đun nóng, chthu các mui sunfat kim loi có hóa trcao nht và có khí NO2 thoát ra. Trsca x là:
A. 0,01 B. 0,02 C. 0,08 D. 0,12

Hg2S = x ==> Hg=2x ==> S = x
FeS2 = 0.04 ==> Fe=0.04 ==> S= 0.08
==> [tex] SO_4^2-[/tex] = x + 0.08

Áp ĐLBT Điện tích:
3x + 0.12 = 2x + 0.16
==> x=0.02
:D
 
D

dunggttn

mình vẫn chưa hiểu ở chỗ DLBTDT ý, sao lai là 3x****************************????:confused: ai giải thích hộ mình với
 
S

sot40doc

Hòa tan hoàn toàn hn hp gm x mol Hg2S và 0,04 mol FeS2 bng dung dch HNO3 đậm đặc, đun nóng, chthu các mui sunfat kim loi có hóa trcao nht và có khí NO2 thoát ra. Trsca x là:
A. 0,01 B. 0,02 C. 0,08 D. 0,12

Hg2S = x ==> Hg=2x ==> S = x
FeS2 = 0.04 ==> Fe=0.04 ==> S= 0.08
==> [tex] SO_4^2-[/tex] = x + 0.08

Áp ĐLBT Điện tích:
3x + 0.12 = 2x + 0.16
==> x=0.02
:D
sao lại giải pt sai này
phải là 4x + 0,12 = 2x + 0,16
\Leftrightarrow x = 0,02

cái này là do Hg có số OXH max là 2 , trong [TEX]Hg_2S[/TEX] có 2 Hg
tài liệu về phần Hg ở link này http://www.mediafire.com/?1zwzujnhgjy , chọn chương 10 tờ đầu
 
S

sot40doc

Mjnh` không hỉu làm seo mà xác định được số mol của Hg2S khi mà chỉ bít từng ấy dữ liệu:confused:. đề có làm sao ko nhỉ?
(Thông cảm nha,còn nhỏ, chưa đến 12 đâu;))
cái này lớp 10 học tốt cũng làm đc
mấy tài liệu trên ai học thuộc mà hiểu hết => bạn là 1 cao thủ hoá học vô cơ
http://thiendongduc.violet.vn/entry/show/entry_id/3194767 mọi người coi các tài liệu đó cho vui nha , ko virut đâu
 
Last edited by a moderator:
R

ruakonsg

he he bai nay em giai 20s
ban nao can huong dan giai chi tiet thi vao
htv4.com .> luyen thi dai hoc > hoa co video huong dan giai chi tiet dam bao hs lop 10 cung hieu dc
 
R

ruakonsg

bai nay giong bai cho hh cu2s xmol +fes2 y mol ma cho ban luyen cong thuc ne
2X= y lun do co ji sai
enh em chem nha
 
Top Bottom