Toán 12 Bài tập về hình trụ hình nón và mặt cầu

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
19, Gọi $SH$ là đường cao chóp, a: độ dài đáy, h: độ dài cao

$6=R=\dfrac{SA^2}{2SH}=\dfrac{h^2+\dfrac{a^2}{3}}{2h}$ [tex]\rightarrow a^2=36h-3h^2[/tex]

$V=\dfrac{1}{3}.\dfrac{a^2\sqrt{3}}{4}.h =\dfrac{\sqrt{3}}{4}(12-h).h^2 $ [tex]\leq \sqrt{3}(\dfrac{12-h+\dfrac{h}{2}+\dfrac{h}{2}}{3})^3=64\sqrt{3}[/tex]

20, Khối chóp có h không đổi, vậy tìm điều kiện để $S_{AOB} max$

[tex]S_{AOB} max \leftrightarrow sinAOB max=1[/tex]

...... Câu B
 
Top Bottom