Cho hình thang cân ABCD ( AB// CD ) có chu vi = 5 . Góc DBC = 90 độ , CD = 2 . Tính AB
B boybuonsg 18 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình thang cân ABCD ( AB// CD ) có chu vi = 5 . Góc DBC = 90 độ , CD = 2 . Tính AB
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình thang cân ABCD ( AB// CD ) có chu vi = 5 . Góc DBC = 90 độ , CD = 2 . Tính AB
D dien0709 18 Tháng chín 2014 #2 Kẽ 2 đường cao AH và BK -Chu vi ABCD=AB+DC+2AD=5==>AB=3-2AD (1) -S(ABCD)=S(ABHK)+2S(ADH) -AH(AB+2)/2=AH.AB+AH.DH==>AB=2-2DH (2), mặt khác tam giác ADC vuông ==>AD^2=DH.DC=2.DH (2)==>AB=2-AD^2 (3) Từ (1) và (3)==>AD^2-2AD+1=0==>AD=1==>AB=1
Kẽ 2 đường cao AH và BK -Chu vi ABCD=AB+DC+2AD=5==>AB=3-2AD (1) -S(ABCD)=S(ABHK)+2S(ADH) -AH(AB+2)/2=AH.AB+AH.DH==>AB=2-2DH (2), mặt khác tam giác ADC vuông ==>AD^2=DH.DC=2.DH (2)==>AB=2-AD^2 (3) Từ (1) và (3)==>AD^2-2AD+1=0==>AD=1==>AB=1